Xã Thiệu Giang tổ chức khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2022

Đăng lúc: 10/01/2024 (GMT+7)

Ngày 25/10/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thiệu Giang đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2022 cho các nam thanh niên trong độ tuổi NVQS của địa phương.

Năm 2022, xã Thiệu Giang được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 29 công dân, trong đó trúng tuyển 19 công dân, xét nghiệm 13 nhập ngũ là 10 công dân. Để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xã Thiệu Giang đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tuổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, trong trong đợt khám tuyển này, Hội đồng NVQS xã Thiệu Giang đã tổ chức phát lệnh điều khám đối với 55 nam công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Nhờ thực hiện tốt các bước của công tác chuẩn bị cũng như chủ động phát thông báo trước 15 ngày để thanh niên có thời gian sắp xếp công việc tham gia khám tuyển nên trong ngày 25/10/2022 đã có 36/55 công dân được phát lệnh đã đến khám sơ tuyển NVQS đúng thời gian quy định.